ประโยชน์ของเลนส์ไพรม์และเลนส์ซูม

ประโยชน์ของเลนส์ไพรม์และเลนส์ซูม

เข้าใจข้อแตกต่างระหว่างเลนส์ไพรม์กับเลนส์ซูม รวมถึงว่าคุณจะใช้เลนส์สองชนิดนี้เพื่อเก็บภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร

Wi-Fi และ NFC ในตัว (สำหรับแอพ Wireless Mobile Utility)

Wi-Fi และ NFC ในตัว (สำหรับแอพ Wireless Mobile Utility)

หากกล้อง Nikon ของคุณมี Wi-Fi® หรือ NFC ในตัว คุณสามารถดูวิธีถ่ายโอนภาพไปยังอุปกรณ์อัจฉริยะที่เข้ากันได้ด้วยแอพ Wireless Mobile Utility เพื่อการแชร์ที่ง่ายดาย

การเริ่มต้นใช้งานกล้อง DSLR

การเริ่มต้นใช้งานกล้อง DSLR

ในบรรดากล้อง DSLR และเลนส์ NIKKOR มากมายที่เรามีให้เลือก รุ่นใดบ้างที่เหมาะสมตามความต้องการในการถ่ายภาพของคุณ

การป้องกันอุปกรณ์ของคุณ

การป้องกันอุปกรณ์ของคุณ

สภาพอากาศรุนแรงอาจเป็นความเสี่ยงต่ออุปกรณ์ของคุณ เรียนรู้วิธีที่ถูกต้องในการป้องกันอุปกรณ์จากฟ้าฝนและฝุ่นดินต่างๆ

ทำความเข้าใจกับโหมดวัดแสง

ทำความเข้าใจกับโหมดวัดแสง

Nikon มีโหมดวัดแสงหลากหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้ภาพถ่ายของคุณได้รับแสงอย่างถูกต้องเหมาะสม มาดูกันว่าโหมดใดเหมาะสมที่สุดตามความต้องการในการถ่ายภาพของคุณ

การเลือกโหมดออโตโฟกัส

การเลือกโหมดออโตโฟกัส

รักษาตัวแบบของคุณให้อยู่ในโฟกัสเสมอ โดยทดลองเล่นกับโหมดออโตโฟกัสแบบต่างๆ

การตั้งค่าไวต์บาลานซ์ด้วยตนเอง

การตั้งค่าไวต์บาลานซ์ด้วยตนเอง

ค้นหาว่าไวต์บาลานซ์ช่วยให้คุณได้อุณหภูมิสีที่แม่นยำและแจ่มชัดในภาพถ่ายได้อย่างไร

การใช้ Picture Control อย่างชำนาญ

การใช้ Picture Control อย่างชำนาญ

เรียนรู้การตั้งค่า Picture Control ของ Nikon ทั้งเจ็ดแบบ และค้นหาวิธีการปรับแต่งสีสันในช็อตของคุณ

การถ่ายภาพในโหมดค่าแสงปรับเอง

การถ่ายภาพในโหมดค่าแสงปรับเอง

เปิดโลกแห่งความเป็นไปได้ใหม่ๆ โดยเรียนรู้วิธีการถ่ายภาพในโหมดค่าแสงปรับเอง

Creative Lighting System

Creative Lighting System

ควบคุมได้มากกว่าในทุกสภาพแสงด้วย Creative Lighting System จาก Nikon

การปรับรูรับแสง

การปรับรูรับแสง

ค้นพบว่าขนาดการเปิดรูรับแสงจะส่งผลต่อแสงที่เข้าสู่กล้องของคุณได้อย่างไร ตลอดจนวิธีการเก็บภาพถ่ายที่สร้างสรรค์โดยใช้การตั้งค่ารูรับแสงแบบต่างๆ

การปรับความไวชัตเตอร์

การปรับความไวชัตเตอร์

เรียนรู้วิธีการตรึงวัตถุของคุณให้อยู่กับที่หรือสร้างความรู้สึกของการเคลื่อนไหวในภาพถ่ายของคุณ โดยอาศัยความไวชัตเตอร์แบบต่างๆ

วิธีการเปลี่ยนเลนส์

วิธีการเปลี่ยนเลนส์

การเปลี่ยนเลนส์ NIKKOR ไม่ควรเป็นประสบการณ์ที่เลวร้าย เรียนรู้วิธีการเปลี่ยนเลนส์ที่รวดเร็ว ถูกต้อง และง่ายดายได้จากที่นี่

การประมวลผลและการแก้ไขไฟล์ภาพ RAW

การประมวลผลและการแก้ไขไฟล์ภาพ RAW

การเลือกที่จะถ่ายภาพในรูปแบบ RAW จะทำให้คุณทำได้หลากหลายมากขึ้นเมื่อต้องการแก้ไขภาพถ่ายของคุณ เริ่มต้นการถ่ายภาพในรูปแบบ RAW วันนี้

ข้อดีของ DX และ FX

ข้อดีของ DX และ FX

การทราบถึงประโยชน์หลักๆ ของกล้องรูปแบบ DX กับกล้องรูปแบบ FX ของ Nikon จะทำให้คุณสามารถเลือกระบบที่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการในการถ่ายภาพได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้ทั้งสองรูปแบบที่นี่

การจับภาพเคลื่อนไหว

การจับภาพเคลื่อนไหว

การจับภาพเคลื่อนไหวให้สวยงามอาจทำได้ยาก เทคนิคการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้นั้นมีอยู่หลายวิธี

เรียนรู้การถ่ายภาพขาวดำแบบคลาสสิก

เรียนรู้การถ่ายภาพขาวดำแบบคลาสสิก

เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพขาวดำแบบคลาสสิกโดยใช้ระบบของ Nikon

NIKKOR เลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคล

NIKKOR เลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคล

การถ่ายภาพบุคคลคือหนึ่งในรูปแบบการถ่ายภาพที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ดูว่าเลนส์ชนิดต่างๆ จะส่งผลดีต่อภาพของคุณอย่างไร

การปรับ ISO

การปรับ ISO

ISO คืออะไร และส่งผลต่อภาพถ่ายของคุณอย่างไร แต่งภาพของคุณโดยการทำความเข้าใจการทำงานของ ISO

การเปิดรับแสงเป็นเวลานานและเหลื่อมเวลา

การเปิดรับแสงเป็นเวลานานและเหลื่อมเวลา

ทดลองถ่ายภาพแบบเปิดรับแสงเป็นเวลานานและเหลื่อมเวลาเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เหมือนใคร

การถ่ายภาพมาโคร

การถ่ายภาพมาโคร

การถ่ายภาพมาโครสามารถดึงรายละเอียดที่เล็กที่สุดในวัตถุขนาดจิ๋วออกมาให้เห็นได้ คุณจะใช้การถ่ายภาพมาโครกับวัตถุใด

สร้างวิดีโอคุณภาพระดับภาพยนตร์ได้ด้วยกล้อง DSLR ของ Nikon และเลนส์ NIKKOR

สร้างวิดีโอคุณภาพระดับภาพยนตร์ได้ด้วยกล้อง DSLR ของ Nikon และเลนส์ NIKKOR

เรียนรู้วิธีการถ่ายวิดีโอคุณภาพระดับภาพยนตร์โดยใช้กล้อง DSLR ของ Nikon

การถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ของคุณเอง

การถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ของคุณเอง

คุณกำลังต้องการแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณทางออนไลน์ใช่ไหม เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพในสภาพแสงที่ดีที่สุด

The Magic of Natural Light

The Magic of Natural Light

Lighting is one of the most important concepts to grasp in photography. Learn how to use natural light to your advantage.

การใช้โหมดแฟลชสัมพันธ์ที่ความไวชัตเตอร์ต่ำ

การใช้โหมดแฟลชสัมพันธ์ที่ความไวชัตเตอร์ต่ำ

การใช้โหมดแฟลชสัมพันธ์ที่ความไวชัตเตอร์ต่ำจะช่วยให้คุณยิงไฟแฟลชที่ความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำลงได้ อ่านต่อเพื่อให้ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงควรจะมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมนี้ไว้ในเวลาที่มีสภาพแสงน้อย